Các màu sắc thường dùng khi thiết kế website tại Vĩnh Long

0963.64.24.26      thietkewebvinhlong247@gmail.com Kết nối:           

Các màu sắc thường dùng khi thiết kế website tại Vĩnh Long

Các màu sắc thường dùng khi thiết kế website tại Vĩnh Long 25-07-2023   228 lượt xem


Tầm quan trọng của việc chọn một lược đồ màu (color pallete)
Các nghiên cứu đã chứng minh rằng có mối tương quan giữa tâm lý màu sắc và phản ứng của con người (truyền thông tiếp thị). Màu sắc trang web của bạn là một trong những điều đầu tiên mà khách truy cập web của bạn sẽ chú ý từ thương hiệu trực quan của bạn, vì vậy bắt buộc phải tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời. Bằng cách chọn đúng màu sắc trên trang web của mình, bạn sẽ có thể thu hút đúng đối tượng và giữ chân khách truy cập trang web của mình. Phối màu phù hợp giúp định hình bản sắc thương hiệu của bạn. Nhiều chủ website không biết, cách phối màu cho website có ảnh hưởng không nhỏ đến cảm nhận của người đọc. Ví dụ, màu đỏ tượng trưng cho sự táo bạo và tự tin và phổ biến trong thế hệ trẻ. Mặt khác, màu xanh lam tượng trưng cho sự tin cậy, ổn định và đáng tin cậy. Sức mạnh thuyết phục độc đáo của màu sắc sẽ giúp thu hút độc giả của bạn và khiến họ quay lại để biết thêm. Chỉ cần nghĩ về một số thương hiệu lớn nhất thế giới. Phần lớn trong số họ có một bảng màu riêng biệt được kết nối với bản sắc thương hiệu của họ.

 

Màu sắc trong thiết kế website

Mẹo để chọn màu tốt nhất cho trang web của bạn
Tránh sử dụng quá nhiều màu sắc. Theo nguyên tắc chung, càng ít màu được sử dụng thì màu đó càng nổi bật.
Phục vụ cho đối tượng mục tiêu của bạn – ưu tiên cho những cảm xúc mà bạn muốn truyền tải.
Chọn thiết kế thân thiện hơn với người mù màu.
Tra cứu các trang web khác để lấy cảm hứng nhưng không sao chép từ đối thủ cạnh tranh của bạn.
Cố gắng sử dụng các màu bổ sung cho nền và văn bản.
Thực hiện theo quy tắc 60-30-10 để tạo sự cân bằng (tôi sẽ nói rõ hơn ở phần sau của bài viết).
Tận dụng các công cụ trực tuyến miễn phí (chúng tôi đã đề xuất 5 công cụ).
Trước khi chọn một bảng màu, bạn cần tự hỏi mình một số câu hỏi cơ bản.

Website ditruiec.com | https://ditruiec.com

Xây dựng Quảng Ngãi - xaydungquangngai.com

Xây dựng Quảng Ngãi - xaydungquangngai.com

Bảng màu và bảng phối màu là gì và tôi nên sử dụng chúng như thế nào trên trang web của mình?
Bảng màu là một loại màu sắc mà bạn sẽ sử dụng cho một dự án cụ thể. Khi bạn xây dựng một bảng màu, bạn sẽ tìm những màu bổ sung cho nhau. Phối màu liên quan đến việc chọn 2 màu chính với độ tương phản phù hợp và một hoặc hai màu văn bản. Hầu hết các trang web thích sử dụng một màu cơ bản, một màu nhấn và một màu văn bản đen, trắng hoặc xám. Theo hướng dẫn chung, hãy chọn 3 màu khác nhau theo tỷ lệ này: 60, 30 và 10 phần trăm tương ứng. Bạn nên chuyển trọng tâm của mình sang màu cơ bản vì đó là màu bạn sẽ sử dụng nhiều nhất. Accent giúp thêm cá tính cho trang web của bạn. Điều này có nghĩa là bạn nên sử dụng Màu nhấn trên các phần rất nhỏ trên blog của mình, chẳng hạn như các biểu tượng và nút.

Tại sao điều quan trọng là tôi phải chọn bảng màu phù hợp?
Phối màu cho các trang web không chỉ ảnh hưởng đến logo, chúng còn ảnh hưởng đến một loạt các yếu tố khác trên trang web bao gồm văn bản, tiêu đề, menu, nền, hình ảnh và liên kết. Màu sắc có thể giúp bạn thúc đẩy doanh số bán hàng, làm cho các trang của bạn dễ đọc và tác động đáng kể đến nhận dạng và sự công nhận thương hiệu của bạn. Mỗi màu gợi lên một cảm xúc và sự liên kết khác nhau, nghĩa là màu sắc nên được cân nhắc cẩn thận trong mọi quyết định thiết kế web. Khi chọn bảng màu, bạn nên tính đến tác động của màu sắc đối với khán giả trực tuyến của mình.

Mục đích của blog hoặc trang web của tôi là gì?
Mọi người bắt đầu trang web vì những lý do khác nhau. Một số trang web hoạt động nhằm tạo ra một kết nối cảm xúc nhất định với độc giả trong khi những trang web khác tìm cách khắc họa một hình ảnh nhất định. Dù lý do của bạn là gì, bạn nên dành một khoảng thời gian đáng kể để lập kế hoạch cho các mục tiêu trực tuyến của mình. Trước khi bạn bắt đầu thiết kế blog của mình, hãy tìm hiểu về tâm lý của màu sắc. Nếu bạn muốn tạo một trang web chủ yếu có hình ảnh, bạn nên tạo một bảng màu dựa trên nội dung của hình ảnh.

thiết kế website vĩnh long chuẩn ui ux

Làm cách nào để áp dụng lược đồ màu ưa thích cho trang web của tôi?
Nếu bạn vẫn gặp sự cố khi chọn bảng màu phù hợp cho trang web của mình, vui lòng tra cứu trên web để tìm cảm hứng và chọn bảng màu tùy thuộc vào 2 yếu tố sau: thông điệp bạn muốn truyền tải tới đối tượng mục tiêu và điều bạn định nói về chủ đề này. Sự kết hợp màu sắc phù hợp là một vấn đề cân bằng. Nếu bạn là một thương hiệu năng động và sôi nổi, bạn có thể muốn sử dụng màu sắc rực rỡ để mang lại cảm giác tràn đầy năng lượng cho trang web của mình. Nếu bạn sở hữu một phòng khám chăm sóc sức khỏe, một bảng màu trầm có các màu dịu nhẹ và thanh bình là đủ.

Kết nối:           

  MENU