Nên SEO website bán hàng online như thế nào để hiệu quả ?

0963.64.24.26      thietkewebvinhlong247@gmail.com Kết nối:           

Nên SEO website bán hàng online như thế nào để hiệu quả ?

Nên SEO website bán hàng online như thế nào để hiệu quả ? 28-07-2023   307 lượt xem


Việc triển khai chiến lược SEO cho 1 website sau khi hoàn thành từ phía đơn vị lập trình có ý nghĩa quan trọng và quyết định quá trình tiếp cận với khách hàng trên Google thông qua cỗ máy tìm kiếm. Với các website ecommerce, website bán hàng với nhiều sản phẩm đại trà và không tập trung trên website thì SEO sẽ như thế nào là hiệu quả ? 
 

Seo website lên top google tại Vĩnh Long


Trước tiên, khi chúng ta bắt đầu SEO website, điều quan trọng và cốt yếu là cần phải nắm rõ từ khóa cần SEO. Quá trình này khá khó khăn với người dùng chưa từng đụng tay vào SEO. Có nhiều cách thức để bạn có thể lựa chọn từ khóa cần SEO.

1/ Gõ google và tìm xem kết quả đề xuất tìm kiếm hiển thị bên dưới

Thông thường, các từ khóa người dùng tìm nhiều sẽ hiển thị trên google dưới hộp tìm kiếm bên dưới. Các đề xuất từ khóa chính là từ khóa mà nhiều người dùng hay gõ. Và đó cũng chính là những từ mà bạn nên lựa để chọn SEO nó trên Google.

Các từ khóa nằm bên dưới đề xuất là những từ khóa khách hàng thường tìm. Nói cách khác, có khách đi tìm thì bán online mới có khách hàng. Sẽ thật vô nghĩa nếu bạn bán sản phẩm trên top Google mà...không có khách tìm.

2/ Sử dụng Google Keyword Planner 

Google có tool Google Keyword Planner thống kê lượt tìm kiếm trên Google hàng tháng, từ điều này giúp bạn có thể dễ dàng lựa ra các từ khóa có lượt người dùng tìm cao. Khi người dùng tìm nhiều, tức là có thị trường và cơ hội khi website lên top sẽ có người tìm đến bạn. Nói cách khác, chúng ta bán cái khách hàng đi tìm, chứ không áp đặt từ khóa mình muốn 1 cách ngẫu nhiên.

 

Sử dụng Google Keyword Planner

 

Cần chú ý đến từ ngữ vùng miền. Ví dụ: nếu bạn ở miền Nam thì người dùng tìm ở miền Nam sẽ dùng từ "rổ xe" thay cho "giỏ xe"; hay từ "bắp" và "ngô" cũng thay đổi rất nhiều kết quả tìm kiếm. Các từ chung và vùng miền có ý nghĩa quyết định: "thịt lợn" hay "thịt heo"...

Google Keyword Planner nằm trong Google Adwords, chính vì thế bạn cần đăng ký tài khoản Google Adwords để có thể dễ dàng tra cứu.

3/ Keyword .io

Nếu việc sử dụng Google Keyword Planner khó khăn, bạn có thể sử dụng 1 số tool khác như keyword .io hay Ahrefs để có thể dễ dàng tra cứu từ khóa người dùng tìm nhiều. Nếu việc này khó khăn, bạn hãy liên hệ với bên thiết kế website tại Vĩnh Long - thietkewebvinhlong.com - của chúng tôi để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn nhanh chóng hơn. Chúng tôi có các tool SEO, giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm nhanh các từ khóa cần tìm.

4/ SEO từ khóa dài trước, SEO từ khóa ngắn sau

Các từ khóa dài cũng được xem là từ khóa ngách. Các từ khóa dài vẫn có người dùng tìm kiếm, các từ khóa ngắn tất nhiên là tốt nhưng... cạnh tranh rất cao. Chính vì thế, giả sử bạn bán iphone giá rẻ thì hãy seo từ khóa iphone giá rẻ tại Vĩnh Long trước, hoặc iphone tại Vĩnh Long,... sau đó rẽ nhánh và rút gọn.

Chẳng hạn bạn bán giày dép hay mỹ phẩm online tại Vĩnh Long, chúng ta SEO như thế này: nước hoa giá rẻ tại Vĩnh Long, nước hoa giá rẻ tại Long Hồ Vĩnh Long, nước hoa giá rẻ tại Bình Minh Vĩnh Long,... Khi các từ khóa dài lên top thì từ khóa ngắn nước hoa giá rẻ tại Vĩnh Long sẽ lên theo. Kiểu như con cái tài giỏi thì ông bố được tiếng thơm lây vậy.

5/ Tối ưu website chuẩn SEO

Việc này thuộc về SEO onpage website, và nên nhờ coder hỗ trợ. Nhìn chung, chúng ta có nhiều nơi để nhét từ khóa vào website, trong đó các thẻ meta title, keywords, description là nơi Google quét qua trước tiên; các thẻ h1 h2 h3 trong đ1o h1 giúp Google xác định tiêu đề bài viết dễ dàng, biết website của bạn đang nói đến cái gì.

Bên cạnh đó, chúng ta cần quan tâm đến việc nhét từ khóa vào các nơi có thể, nhưng đừng cố nhồi nhét từ khóa vào quá nhiều sẽ gây ra tình trạng cố tình và dính thuật toán phát hiện của Google. Trong đó, các thẻ alt, title trong hình ảnh là cần có giúp Google hiểu tấm ảnh bạn up lên nội dung là gì. Vì thực tế, trình độ phân tích ảnh và hiểu tấm ảnh của bạn nói gì của Google còn hạn chế so với đọc văn bản. Do đó, với hình ảnh img phải có bổ sung alt, title để mọi việc dễ dàng cho Google hơn và là cơ hội để...chèn từ khóa vào.

6/ Liên hệ tư vấn với SEOer

Quá trình SEO website cần nhiều thời gian, sự siêng năng và 1 chiến lược SEO ngắn hạn và dài hạn cần được sự tư vấn của những người SEOer lâu năm. Hãy liên hệ với hotline của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn.

Thường thì khi website được SEO sẽ có 2 hướng: SEO từ khóa cục bộ, và SEO toàn diện. Trong đó, SEO cục bộ sẽ tập trung vào 1 nhóm từ khóa cần SEO và viết bài tập trung vào để đẩy nhóm từ khóa đó lên. SEO toàn diện là viết rộng ra, phủ đều nội dung các mặt và mang đến thông tin hữu ích đến các mặt.

Ví dụ: bạn bán mỹ phẩm nước hoa tại Vĩnh Long, bạn SEO tập trung vào vài từ khóa như nước hoa giá rẻ tại Long Hồ Vĩnh Long, nước hoa giá tốt tại Vĩnh Long, nước hoa chính hãng tại Vĩnh Long... Nhưng nếu SEO toàn diện thì bạn viết sẽ rộng: nước hoa chính hãng là gì, phân biệt nước hoa thường và nước hoa chính hãng; .... viết dàn trải rộng ra thay vì tập trung vào nhóm từ khóa. Khi ấy lượng bài viết của bạn sẽ tăng độ phủ rộng hơn, nhưng... cũng mất thời gian hơn.

 

Kết nối:           

  MENU