Thiết kế website là làm những gì ?

0963.64.24.26      thietkewebvinhlong247@gmail.com Kết nối:           

Thiết kế website là làm những gì ?

Thiết kế website là làm những gì ? 21-07-2023   224 lượt xem


Với sự phát triển của Internet hiện đại và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng vào kinh tế toàn cầu. Internet nói chung và website nói riêng đã trở thành công cụ để doanh nghiệp kết nối và tiếp cận khách hàng của mình trên toàn lãnh thổ Việt Nam nói chung và Vĩnh Long nói riêng.

Thiết kế website tại Vĩnh Long - thietkewebvinhlong.com - mang trên mình trách nhiệm cùng cộng đồng kinh doanh tại Vĩnh Long mở rộng và ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý kinh doanh, sản xuất và số hóa kinh doanh tại Vĩnh Long.

Vậy thiết kế website là gì ?

Trước mắt, thiết kế website được hiểu là design giao diện cho website, để nhân viên lập trình coder sẽ dựa trên giao diện đó mà dựng nên website chạy bằng code. Nói cách khác, sự nhầm lẫn giữa thiết kế website và lập trình website khiến nhiều người nghĩ rằng dù 1 phần mềm đồ họa nào đó để vẽ nên website và dùng phần mềm đó sản sinh tự động ra code web.

Thiết kế website chỉ là khâu design website để bộ phận lập trình có thể xây dựng mã nguồn code cho web. Website chạy bằng code, và đó là 1 quá trình cần lập trình. Nói cách khác, câu đúng phải là thiết kế và lập trình website như mẫu đã thiết kế.

Tựa như xây nhà, trước khi xây nhà thì cần có bản thiết kế, bản vẽ kiến trúc căn nhà phác họa trước. Điều này giúp bạn dễ hình dung ra kết quả sau khi xây dựng, nhưng... đó là căn nhà trên giấy. Và website cũng vậy. Website xây dựng dựa trên 3 yếu tố bắt buộc:

1/ Tên miền

2/ Hosting lưu trữ dữ liệu mã nguồn code

3/ Code

 

Thiết kế website là làm những gì ?

Sau đây, chúng ta sẽ sơ lược các yếu tố đã nêu trên để bạn có thể cụ thể hơn. 

Sau khi tiếp nhận nhu cầu thiết kế website, nhân viên sẽ note lại các yêu cầu và tính năng cần thiết phải có của website để chuyển về khâu design. Phía Designer sẽ phác họa giao diện website, có thể vẽ trên Adobe Photoshop hay Adobe Illustrator,... nhằm dựng nên hình hài, giao diện của website của khách hàng.

Khách hàng sẽ nhận được bản thiết kế giao diện website, kiểm tra và có ý kiến. Sau khi giao diện được thống nhất, giao diện bản vẽ sẽ chuyển sang phòng lập trình để tiến hành xây dựng website. Thời gian hoàn thành việc code website có thể dao động từ 5-7 ngày, hoặc nhiều hơn tùy theo độ phức tạp và tính năng yêu cầu phải có trong website.

1/ Tên miền

Website hoạt động bằng tên miền. Tên miền tựa như mảnh đất có địa chỉ lô đất, chủ sở hữu để... bạn có thể xây dựng. Nói cách khác, khi nói đến địa chỉ lô đất, địa chỉ nhà thì trình duyệt web sẽ chỉ đến đúng trang web của bạn mà không chỉ "nhầm" trang website khác.

Có nhiều loại tên miền, chẳng hạn như .com, .vn, .com.vn, .net,... Nhìn chung, 3 tên miền .com, .vn và .net phổ biến rất nhiều và được nhiều người sử dụng hiện nay.

Tips: Nếu bạn có nhu cầu SEO website lên top Google tại Vĩnh Long, bạn nên chọn tên miền .vn. Tên miền .vn mang tính địa phương tại Việt Nam; điều này rất có lợi vì khi tra từ khóa sản phẩm trên Google, Google sẽ ưu tiên chỉ định website tại Việt Nam.

Nếu cùng 1 tên miền .com và .vn thì tên miền .vn sẽ được Google ưu tiên trả về vị trí xếp hạng cao hơn trên cỗ máy tìm kiếm của nó.

2/ Hosting lưu trữ

Là nơi chứa dữ liệu. Nó là mảng đất của bạn, là nơi chứa căn nhà của bạn và gắn với địa chỉ tên miền; tức là gắn biển số nhà cho căn nhà của bạn. Hosting lưu trữ được tính theo dung lượng và băng thông. Hosting có thể được hiểu là 1 folder thư mục trên máy tính của bạn, chứa dữ liệu của website mà tên của folder chính là tên miền website của bạn.

Thuê hosting lưu trữ tại Vĩnh Long

3/ Mã nguồn source code

Là bộ nguồn code được phía lập trình viên viết để máy tính đọc hiểu và trình duyệt biên dịch ra khi người dùng truy cập trên trình duyệt. Các trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Firefox bản chất được tạo ra để đọc các mã nguồn code. Là công cụ để giao tiếp giữa người dùng và máy chủ server chứa hosting lưu trữ web.

Thực tế người dùng nhìn thấy giao diện web hiển thị là bằng mắt; nhưng đó chính là các đoạn code mà lập trình viên viết để cho máy tính có thể đọc được và cho ra kết quả mà bạn thấy. Đây là yếu tố kỹ thuật, đòi hỏi kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lập trình.

Sau khi website hoàn thiện, coder sẽ đưa tester kiểm tra website và kiểm lỗi. Sau đó sẽ báo với nhân viên sales để họ gọi điện thông báo khách hàng là web đã xong. Kết quả cuối cùng khách hàng nhận được là 1 website giao diện bên ngoài và 1 trang quản trị để đăng tin bài. 

Bên cạnh đó, website còn là nơi để bắt đầu cho quá trình marketing online về sau này, và phương thức marketing online bằng  SEO, Google Ads, Facebook Ads đều cần có website. Website là trung tâm của chiến lược marketing online và là sân chơi của chính doanh nghiệp, do doanh nghiệp nắm giữ. Trái lại, Facebook ADs, Tiktok Ads là sân chơi mạng xã hội, do người khác quản lý và bạn hoàn toàn chịu phụ thuộc vào cơ quan chủ quản của mạng xã hội đó.


Khách hàng có nhu cầu thiết kế website giá rẻ tại Vĩnh Long, vui lòng liên hệ hotline 0963642426 để được tư vấn, báo giá và hỗ trợ cụ thể.

 

Kết nối:           

  MENU